NÁM DA TÁI PHÁT VÀ NGUY CƠ TIỀM ẨN

Yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu VEGF là gì?

Yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu (VEGF viết tắt của từ Vascular endothelial growth factor). Là một protein tín hiệu được sản xuất bởi các tế bào kích thích sự hình thành các tế bào máu.

Yếu tố mạch máu tăng sinh là nguyên nhân gây nám, nám quay trở lại sau điều trị. Nguyên nhân là da mỏng, yếu kích thích các mạch máu tăng sinh khiến nám sạm, mụn xuất hiện.

Làn da dưới máy phân tích da Visia

VEGF tăng sinh có thể không nhìn thấy bằng mắt thường. Những dạng tổn thương này chỉ có thể được chẩn đoán qua công nghệ Chụp và phân tích VISIA – một loại máy phân tích da đạt chuẩn FDA thì mới có được độ tin cậy trong chẩn đoán. Và khi chụp ảnh thấy có vấn đề về mạch máu thì phải điều trị các tổn thương này để giảm và ngăn ngừa nguy cơ xạm, nám, hoặc đỏ da liên tục.

Tại Việt Nam, với khí hậu nóng ẩm kèm với việc sử dụng những loại mỹ phẩm lột tẩy, acid nhiều như AHA, BHA, retinol khiến da mỏng, tăng sinh mạch máu sẽ khiến nám tái phát nhanh.

Điều trị nám da bằng phương pháp nào hiệu quả, không tái phát?

Laser Pico

Laser YAG – KTP có bước sóng 1064nm và 532nm là hai loại bước sóng có khả năng phá vỡ được Melanin.

Trước đây loại Laser này có tốc độ phát xung là Nano giây thì ngày nay đã được cải tiến với xung cực ngắn tính đến pico giây ( một phần nghìn tỉ giây) thường được gọi với tên thương mại là laser pico. Với tác động xung cực ngắn khi tác động vào sắc tố sẽ tạo ra tác động quang cơ mạnh mẽ, (thay vì quang nhiệt), làm phân hủy mạnh các sắc tố thành những mảnh cực nhỏ, từ đó cơ thể mau hấp thụ và đào thải ra ngoài, làm giảm nhanh sắc tố, giảm đỏ da nhanh chóng.

Chính vì thời gian phát xung cực ngắn nên năng lượng lan tỏa ra các mô xung quanh là rất ít, nên giảm tình trạng đỏ da sau laser rất nhiều và rút ngắn thời gian cần phục hồi da sau laser và không làm tổn thương các vùng da xung quanh.

Tái tạo màng đáy da

Đây là máy sử dụng công nghệ phát ra sóng RF đơn cực, trục sóng RF là trục dọc, sóng phát dạng ngắt quãng, đầu kim phát sóng được bọc vàng để đảm bảo tính dẫn truyền sóng tốt và ngăn cảm khả năng truyền nhiệt.

Với một loạt các nghiên cứu độc quyền từ thung lũng Sillicon, Valley (Mỹ) thì công nghệ này có thể sữa chữa được lớp màng đáy, là nơi duy nhất tạo ra các tế bào mới. Lớp da có đẹp, mượt mà hay không là do lớp tế bào được tạo ra này có đẹp và sắp xếp mượt mà không. Vì vậy việc tái tạo được màng đáy giúp da tươi sáng, da mặt được nâng lên trẻ trung hơn.

Công nghệ này phù hợp cho các trường hợp đã điều trị Nám bằng laser sau một thời gian và không còn thấy đáp ứng điều trị với laser nữa, hoặc Nám mảng, vết nám mờ loang lỗ, da không đều màu.

Công nghệ này có hiệu quả cao cho những loại xạm da, nám do mao mạch tăng sinh, những trường hợp nám theo hình dây chuỗi, dọc theo chiều dài mạch máu.

Và đặc biệt đây là loại Laser có khả năng ngăn ngừa sự tái phát Nám và phục hồi da. Nám da điều trị laser YAG – KTP một thời gian rất dễ bị tăng sinh VEGF dưới da, đây là yếu tố nội mô mạch máu rất dễ gây thâm và bầm. Vì vậy máy xung Pulsed RF/Korea được ra đời để khắc phục và giảm thiểu những yếu tố gây tăng VEGF dưới da, loại bỏ mạch máu nông cách nhanh nhất để giúp da sáng trắng và khỏe thật sự sau điều trị.