Vị khách "đáng ghét" tuổi trưởng thành - Nám da

Sau tuổi 30, làn da của phụ nữ không còn xinh tươi như trước. Xuất hiện rõ nhất trên da là ba “vị khách không mời mà đến”: khô, nhăn, và nám da

Nám khiến phụ nữ ngại và không tự tin với gương mặt đầy nám của mình. Sợ chị em đồng trang lứa lại so bì chê bai nhan sắc.

Đàn ông hay phụ nữ ai cũng có những áp lực riêng trong cuộc sống và gia đình. Áp lực của phụ nữ trong công việc, gia đình, con cái khiến nhiều chị em bị rơi vào tình trạng stress quá độ. Từ đó dẫn tới tình trạng nám da ngày càng nhiều hơn.

Áp lực với mọi thứ cũng dễ gây nám. 

Hậu quả của việc thiếu kiên nhẫn

Mặt khác, có nhiều phụ nữ biết rằng tuổi 30 làn da không còn đẹp như thời thiếu nữ. Bắt đầu xuất hiện tình trạng nám da nhẹ. Nhưng vì sợ nám mà nghe chị em cùng chỗ làm, truyền miệng nhau. Có loại kem như thần dược xài 1 hủ là hết nám da, không tốn quá nhiều thời gian và chi phí điều trị.

Thấy nám da được triệt để chỉ nhờ một hủ kem thì lại động lòng mà mua xài thử. Thế là hậu quả cho việc sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc là làm tình trạng nám da trầm trọng hơn.

Phải trả giá cho việc nhẹ dạ cả tin là chi phí điều trị tốn kém gấp nhiều lần so với ban dầu. Vì thế chị em nào có ý định muốn đẹp cấp tốc thì hãy loại bỏ suy nghĩ đó liền nhé. Hãy biết đầu tư nhan sắc vào đúng người, đúng nơi uy tín.

Hãy biết lắng nghe bản thân

Đấy là tình trạng chung của chị em tuổi 30 khi nám da “gõ cửa”. Ai cũng muốn bản thân mình thật xinh đẹp. Thoát khỏi cảm giác mặc cảm tự ti trước người đối diện. Nhưng nhiều người lại chọn cách mặc kệ vì không có thời gian nhiều cho bản thân. Có người lại muốn thoát nám nhưng lại chọn sai phương pháp.

Nám da không phải lỗi của bất kỳ ai vì đến tuổi 30 hầu như phụ nữ nào cũng trải qua nám da. Nhưng để nám da kìm hãm sự tự tin của bản thân là lỗi ở chính bạn.

Thế tại sao phải đợi ngày mai, tuần sau hay khi nào rãnh mà không phải là hôm nay để học cách yêu bản thân. Chăm chút cho làn da của mình, đánh bay nám, lấy lại sự tự tin. Ngày này, có nhiều phương pháp hiện đại và các bác sĩ uy tín sẽ giúp các nàng có được làn da như ý.