Làm sao biết mỹ phẩm bạn đang dùng có phù hợp hay không?

🎉 Bạn sử dụng Sữa rửa mặt nhưng thường có cảm giác da hơi khô sau khi rửa?

🎉 Kem dưỡng da, chống lão hóa, mỹ phẩm điều trị mụn, nám...làm sao để biết sản phẩm đó an tòan?

Chuyên gia da liễu sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết này. Đọc và share nếu bổ ích nha.

SỮA RỬA MẶT 

Là sản phẩm mà bạn ít thấy được công dụng nhất nhưng lại dễ dị ứng nhất nếu không hợp với làn da. Chọn SRM vẫn giữ lại màng ẩm cho da và không khiến da nổi mụn ẩn sau 1 tuần sử dụng sẽ là bạn đồng hành cùng bạn nhé!

Lưu ý: Da mụn nên dùng srm không hạt, ít tạo bọt, có các hoạt chất như AHA, BHA sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng mụn đầu đen, mụn ẩn,...

Xem thêm: Top 6 sản phẩm dành cho da dầu mụn giá dưới 900.000 đồng

Sữa rửa mặt phù hợp cho da mụn antibacterial cleansing gel giá 364.000 đồng

SẢN PHẨM LÀM SÁNG DA, HỖ TRỢ TRỊ NÁM, TÀN NHANG

Đừng mong đợi sẽ có sản phẩm điều trị sắc tố da có tác dụng sau 1 tuần sử dụng, tất cả các loại kem dưỡng sáng da an toàn cho da đều phải mất từ 3 tháng trở lên để thấy rõ công dụng, thậm chí với các loại đốm nâu lâu năm, đã ăn sâu vào da, bạn sẽ chẳng thể sử dụng mỹ phẩm nữa mà phải thay thế bằng các biện pháp điều trị công nghệ cao như laser hoặc lăn kim.

Lưu ý: Các sản phẩm này thường có công dụng ức chế hình thành hắc tố, nên bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào nhé!

Nếu da dễ nhạy cảm, bạn có thể thử trước một vùng nhỏ trên mặt trước khi sử dụng, nếu da vẫn ổn định và không lên mụn ẩn sau 1-2 tuần sử dụng thì hãy yên tâm gắn bó nhé!

Sản phẩm gợi ý điều trị nám, tàn nhang: Nano lighten, Nanolux, Dark spot remover.

Xem review của bác sĩ Nguyễn Phương Thảo về các sản phẩm trị nám

CÁC SẢN PHẨM CHỐNG LÃO HÓA

Retinol, AHA/BHA, Vitamin C, Vitamin E, trà xanh,... là một số thành phần có khả năng chống lão hóa cho da. Nhưng tác dụng của các sản phẩm này bạn cần phải kiên nhẫn sử dụng để thấy da bớt mụn, các vết thâm mờ đi, da sáng và căng bóng hơn. Sau 4-6 tháng bạn có thể thấy sự thay đổi chút ít ở các nếp nhăn nhẹ.

Lưu ý: Các sản phẩm này thời gian đầu sử dụng thường bị lên mụn do quá trình làm sạch sâu lỗ chân lông, hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ da liễu trước khi sử dụng nhé!